Nissan Việt Nam Tổ Chức Chương Trình Lái Thử Xe Grand Livina

Hà Nội (ngày 26 tháng 1 năm 2010) – Nhân dịp chính thức tung ra mẫu xe lắp ráp nội địa đầu tiên tại Việt Nam vào nửa đầu năm 2010, Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) đã tổ chức một chương trình lái thử xe trong hai ngày và một đêm với xuất phát điểm từ Hà Nội và điểm đến cuối cùng là khu resort Đồ Sơn, thuộc thị trấn Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Mẫu xe Grand Livina mới dự đoán sẽ được đón nhận rộng rãi kể từ khi Nissan Việt Nam thành lập vào cuối năm 2008. Là một chiếc xe đa dụng sành điệu (xe 7 chỗ), nhưng đồng thời Grand Livina cũng sở hữu những tính năng của xe sedan với độ linh hoạt cao hơn loại xe sedan thông thường

Thiết kế hiện đại của Grand Livina thể hiện ở những đường nét mềm mại xuyên suốt từ đèn pha trước ấn tượng với thanh chắn sốc lớn, cho đến phần đuôi xe mạnh mẽ. Khung kính rộng mở ra khắp xung quanh xe tạo cảm giác rộng rãi cho cả người ngoài nhìn vào lẫn người trong xe nhìn ra. Tuy nhiên, sự rộng rãi không chỉ đến từ hiệu ứng thiết kế, Grand Livina còn đem đến một không gian thoải mái trong khoang lái nhờ vào tính hoàn thiện và vừa vặn. Dù chuyên chở người, hành lý hay hàng hóa khác, chiếc ô tô bảy chỗ này đều đạt được độ linh hoạt tối ưu.

 grand-livina

Đối với người ngồi sau tay lái, việc lái xe trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn với các thao tác hoàn toàn không tốn sức – đó là đặc trưng của dòng xe Grand Livina. Một yếu tố khác là kết cấu thân liền khối của xe với thân và gầm xe được tích hợp với nhau, khác với cấu trúc xe có thân ở trên khung, khiến trọng lượng nhẹ hơn và chắc chắn hơn gầm xe thông thường. Đây là điểm cộng độc đáo cho dòng xe đa dụng cỡ trung khi Grand Livina được tích hợp thêm tính năng dễ điều khiển của dòng xe sedan.

Góp phần tạo nên chất lượng xe là động cơ Nissan thế hệ mới, cho phép xe chạy nhanh hơn trong khi vẫn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể, đáp ứng nhu cầu của các tay lái Việt Nam. Động cơ MR18DE 1,8l bằng nhôm trọng lượng nhẹ có công suất tối đa là 93 (126) / 5,200 (kW (ps) / rpm) và mômen xoắn cực đại là 174 (17.8) / 4,800 (Nm (kg-m) / rpm). Động cơ có van biến thiên liên tục điều tiết thời gian CVTC, cho phép cải thiện hiệu suất và sử dụng nhiên liệu hiệu quả. Chiếc xe có các lựa chọn hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số tay 6 cấp. Grand Livina có 4 màu để lựa chọn: xanh biển, xám bạc, bạc ánh kim và đen bóng.

Cùng với Grand Livina, sẽ có thêm 2 mẫu xe khác được lắp ráp tại Việt Nam trong một chiến lược ngắn hạn mà Nissan thực hiện riêng tại thị trường Việt Nam. Nissan, nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới của Nhật Bản với những kỹ thuật tiên tiến hy vọng sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy sự phát triển của thị trường ô tô tại Việt Nam trong những năm tới.

Trước khi thực hiện quãng đường 240km với xe Grand Livina, các nhà báo được nghe ông Yosuke Iwasa, Giám đốc Thị trường Nissan Ô Tô Nhật Bản giới thiệu về sản phẩm xe này.

Ông Iwasa nói “Grand Livina đã xác lập nên một kỳ tích trên thị trường toàn cầu. Với sự đón nhận rộng rãi đó, Nissan tin tưởng giới thiệu xe Grand Livina tại Việt Nam. Xe Grand Livina mang đến chất lượng tốt nhất, dễ dàng thao tác và tiết kiệm nhiên liệu cao – những đặc điểm quan trọng đối với khách hàng Việt Nam.”