Nissan và Sunwoda hợp tác nghiên cứu phát triển pin

Nghiên cứu sẽ tập trung vào pin thế hệ mới cho xe điện

YOKOHAMA, Nhật Bản – Nissan Motor Co., Ltd. và Sunwoda Electric Car Battery Co., Ltd. sẽ bắt đầu cùng nghiên cứu phát triển pin xe thế hệ mới cho xe điện của Nissan.

Hai công ty cũng sẽ thảo luận về việc phát triển một hệ thống sản xuất hiệu quả để đảm bảo khả năng cung ứng. Nissan và Sunwoda đang hướng tới sự đồng thuận cuối cùng vào cuối năm nay, dựa trên nội dung và điều kiện cụ thể của nghiên cứu.

Nissan đang mở rộng dòng sản phẩm xe điện và mô hình e-POWER trên toàn cầu. Công nghệ e-POWER của hãng bao gồm một động cơ điện cung cấp năng lượng trực tiếp đến các bánh xe và một động cơ xăng tạo ra điện. Nissan sẽ mở rộng công nghệ e-POWER chạy bằng động cơ điện 100% – từng đoạt giải thưởng trên toàn cầu – sang các xe phân khúc B và C. Nissan dự kiến sẽ bán hơn 1 triệu xe điện mỗi năm vào cuối năm tài chính 2023.

Sunwoda đã thu thập dữ liệu toàn cầu trong việc phát triển pin lithium-ion, chủ yếu được sử dụng trong điện tử tiêu dùng và pin ô tô. Nissan tự tin rằng chuyên môn công nghệ vững vàng của Sunwoda sẽ góp phần vào chiến lược e-POWER của hãng.

Các cuộc thảo luận tiếp theo của hai bên sẽ tập trung vào việc kết hợp kiến thức chuyên môn của Nissan về xe điện và công nghệ pin với khả năng sản xuất và phát triển pin thế hệ mới của Sunwoda, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trên toàn cầu. Các công ty cũng đang xem xét việc thành lập một cơ cấu cung ứng an toàn hướng đến các cơ hội kinh doanh toàn cầu trong tương lai.

Theo https://global.nissannews.com/