Nissan GT-R phá Kỷ lục Thế giới bằng cú drift 305 km/h

Kỷ lục Guinness Thế giới cho danh hiệu “drift nhanh nhất” vừa được Nissan GT-R phá vỡ, xác lập kỳ tích mới bằng cú drift siêu đẳng ở tốc độ 304,96km/h và góc drift 30 độ.

Nissan GT-R phá Kỷ lục Thế giới bằng cú drift 305 km/h - ảnh 1

Kỷ lục này trước đó do tay lái Jakub Przygonski người Ba Lan nắm giữ. Kỷ lục mới thuộc về chiếc Nissan GT-R là dưới sự điều khiển của tay lái Masato Kawabata người Nhật Bản thực hiện và Masato cũng là nhà vô địch của giải đua drift Nhật Bản (Japanese Drifting Series). Hãy hình dung rằng việc lái một chiếc xe theo đường thẳng ở tốc độ 300km/h đã là cực đỉnh giới hạn với nhiều người và chỉ cần sự chệch hướng nhỏ có thể dẫn tới tan nát chiếc xe. Vậy nên một cú drift ở tốc độ trên 300km/h phải là những tay lái điêu luyện hàng đầu thế giới mới có thể thực hiện được.

Bên dưới là video clip chiếc Nissan GT-R độ 1.038 mã lực lập kỷ lục Guinness Thế giới “Drift nhanh nhất” ở sân bay quốc tế Fujairah (UAE):

Để thực hiện kỷ lục mới được lập taị sân bay quốc tế Fujairah (UAE), chiếc Nissan GT-R 2016 đã trải qua một số nâng cấp do các chuyên gia Nismo kết hợp GReddy đảm nhiệm, đặc biệt là động cơ được đẩy công suất lên mức 1.380 mã lực, trong khi nguyên bản là động cơ V6 3.8L Twin-Turbo công suất 545 mã lực.

Đặc tính khí động học là một yếu tố quan trọng khác. Chiếc GT-R được độ thân rộng hơn, kéo theo tăng bề rộng vệt bánh xe giúp tăng độ ổn định. Cánh lướt gió lớn ở cản trước và cánh gió đuôi lớn ở phía sau. Các chi tiết khác gồm mâm của RAYS, lốp Toyo Proxes, ghế ngồi RECARO và khoang nội thất được tháo bỏ nhiều chi tiết cùng việc lắp thêm khung ống gia cường bảo vệ chống lật.

Nissan GT-R phá Kỷ lục Thế giới bằng cú drift 305 km/h - ảnh 2

 Các đối tác chính tham gia dự án nâng cấp với Nissan và Nismo gồm GReddy, RAYS, TOYO, RECARO
Nissan GT-R phá Kỷ lục Thế giới bằng cú drift 305 km/h - ảnh 3
Theo xedoisong.vn