Nissan e-NV200 thắng lớn trong Giải thưởng xe thương mại Đức 2016

Ngày 23 tháng 9 năm 2016, tại Hannover (CHLB Đức), Giải thưởng xe thương mại Đức 2016 sẽ chính thức được trao cho mẫu xe van Nissan e-NV200. Với hệ thống năng lượng thay thế cùng khoang chứa đồ lớn, chiếc xe van đặc biệt này đã chiến thắng giải thưởng đầu tiên trong hạng mục “Chiếc xe đô thị chạy bằng điện”.

e-NV200

Giải thưởng uy tín này được coi một chỉ số quan trọng trong ngành công nghiệp ô-tô và được đánh giá bởi hai ấn phẩm thương mại của Đức là “handwerk-magazin” và “Deutschen Handwerks Zeitung”. Mỗi chiếc xe phải trải qua hai ngày thử nghiệm nghiêm ngặt với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ô-tô. Tổng cộng có 15 chủ doanh nghiệp và chuyên gia từ nhiều lĩnh vực tham gia vào buổi thử nghiệm. Vượt qua tất cả các buổi thử nghiệm, e-NV200 đã xuất sắc trở thành chiếc xe đầu tiên đạt được danh hiệu “Chiếc xe đô thị chạy bằng điện của năm”.

Là phiên bản với động cơ điện công suất tiêu thụ 24 kWh và tốc độ tối đa đạt mức 170 km, khoang chứa đồ của e-NV200 tương đương với chiếc NV200 tiêu chuẩn. Khoang chứa đồ rộng hơn 4,2m3 với mức trọng tải tối đa lên mức 770kg – rộng nhất trong phân khúc – xe hoàn toàn đủ không gian cho hai chiếc giường theo tiêu chuẩn châu Âu. Việc vận chuyển – xếp dỡ hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hàng nhờ cửa trượt hai bên thân xe và cánh cửa phía sau xe. Chiếc xe cũng được trang bị thêm thiết bị cách âm và động cơ không có khí thải cải tiến hơn so với động cơ thông thường – thường xuyên phải thay dầu, đai và bugi. Như vậy, với xe e-NV200, chi phí bảo dưỡng sẽ giảm 40% so với xe chạy bằng động cơ thông thường.

Nguồn: newsroom.nissan-global.com