Bạn có tin không? Nissan đang trở thành hãng bán camera xe hơi hàng đầu Châu Âu

Nissan nổi tiếng là một trong những thương hiệu xe bán chạy nhất trên toàn cầu, nhưng không mấy ai biết rằng thương hiệu này cũng đang rất thành công trong việc kinh doanh camera tại châu Âu. Trang bị hơn 2 triệu chiếc camera trên xe trong vòng chưa đầy 2 năm, Nissan đang trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các hãng sản xuất camera hàng đầu thế giới.

 

Công nghệ cải tiến đồng nghĩa với việc những mẫu xe bán chạy nhất của Nissan đều được trang bị lên tới 5 camera mỗi xe. Nói cách khác, thương hiệu Crossover hàng đầu này đang bán tới 3,400* camera/ngày, tức là hơn 2 chiếc camera mỗi phút – một con số vô cùng ấn tượng.

Say cheese 1

Những chiếc Crossover đã gặt hái được hàng loạt giải thưởng về cho Nissan như Qashqai, Juke hay X-Trail, chiếm tới hơn 1,9 triệu số lượng camera bán ra kể từ khi Qashqai lần đầu được bán vào năm 2014. Những phiên bản đắt khách nhất được trang bị 4 camera góc rộng được gắn ở phía trước, sau, bên trái và bên phải của xe là nền tảng của hệ thống Camera quan sát xung quanh xe ngày nay.

* Dựa trên doanh số trung bình của Qashqai mới, Juke, X-Trail, GT-R, LEAF, Pulsar, Note – tính từ tháng 1 năm 2014 tới tháng 11 năm 2015 – 22 tháng.

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe có thể hiển thị 360°, toàn cảnh từ trên cao, cho phép cho người lái quan sát trực quan vị trí của xe so với vạch kẻ đường và với các loại xe khác, giúp họ điều khiển xe vào khu vực đỗ một cách dễ dàng.

Say cheese 2

Qashqai và X-Trail đều có một camera phụ được gắn vào kính chắn gió sử dụng cho một loạt các chức năng công nghệ cao như nhận diện các tín hiệu giao thông hay tự động chiếu chùm sáng của đèn pha trước xuống.

Qua những tính năng này có thể thấy được Nissan đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển để đưa đến những cải tiến mới nhất đáp ứng nhu cầu thị trường. Công nghệ camera cũng có thể coi là nền tảng để tạo ra những chiếc xe hoàn toàn tự động.

Hệ thống camera trang bị cho Qashqai và X-Trail giúp hỗ trợ việc tự đỗ xe, cùng với hàng loạt chức năng khác tạo ra “Safety Shield” – Triết lý  Lá chắn an toàn, bao gồm cả Cảnh báo điểm mù và Phát hiện vật thể đang di chuyển. Đây đều là những yếu tố then chốt cho sự phát triển của xe tự lái trong tương lai.

Một trong những tính năng thông minh nhất của Lá chắn an toàn là hệ thống camera quan sát phía sau có khả năng tự làm sạch khi phát hiện những vết bẩn trên nó.

Camera có khả năng xử lý hơn 15 điểm ảnh mỗi giây; được gắn ngay trên biển số xe, camera sử dụng nước có sẵn bên trong và thiết bị nén khí để lau ống kính, từ đó đảm bảo màn hình kích thước 7inch NissanConnect luôn hiển thị những hình ảnh rõ nét, tối đa sự an toàn cho người ngồi trên xe và người đi bộ.

“Không giống với hệ thống radar để theo dõi các chuyển động xung quanh xe mà các hãng xe khác đang sử dụng, những yếu tố mà Lá chắn an toàn của Nissan hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu từ Camera quan sát xung quanh xe để quan sát phía sau, giúp người lái kiểm soát tầm nhìn và tạo sự an toàn” – Kỹ sư Christopher Parker cho hay – “Sự an toàn của hành khách là ưu tiên số một của chúng tôi, và cách mà Nissan chủ động tìm tòi ra những công nghệ an toàn là nhằm mục đích hỗ trợ người lái mọi lúc, mọi nơi.”

Với doanh số bán ra càng ngày càng tăng của những chiếc Crossover, Nissan dự đoán nhu cầu mua những chiếc camera này có thể đạt tới doanh số 10 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm tới.

Các kỹ sư đã sẵn sàng nghiên cứu thế hệ camera cải tiến tiếp theo, như camera đã xuất hiện trong thiết kế của Nissan Gripz – 02 camera được gắn trong đèn pha tạo hiệu ứng ánh sáng và cảm giác phiêu lưu trên mọi hành trình.

Nguồn: http://www.newsroom.nissan-europe.com/


Để tìm hiểu thêm về Nissan X-Trail, vui lòng xem tại:

 Đăng ký tìm hiểu thông tin