Lộ diện Nissan X-Trail Hybrid tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc

Nissan vừa giới thiệu phiên bản hybrid X-Trail crossover tại Nhật Bản, trước khi bán ra thị trường vào ngày 13/5 tới. Chiếc SUV thế hệ thứ ba được trang bị công nghệ động cơ Hybrid mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc.

Về thiết kế

Về diện mạo bên ngoài, ô tô Nissan X-Trail Hybrid không có sự thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn ngoại trừ đèn sương mù LED thẳng đứng và nhãn hiệu “pure drive hybrid” và màn hình hiển thị trung tâm giữa hai cụm đồng hồ có thêm thông tin hybrid.

o-to-nissan-944

Ô tô Nissan X-trail Hybrid không thay đổi nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn

Xe được ra mắt tất cả 4 phiên bản 20X Hybrid 2WD, 20X Hybrid 4WD, 20X Hybrid Xtreamer-X 4WD và 20X Hybrid Black Xtreamer-X 4WD với giá bán từ 2,8 triệu Yên (tương đương khoảng 505 triệu đồng). Tất cả những phiên bản này chỉ được trang bị tối đa 5 chỗ ngồi, thay vì 7 chỗ như phiên bản tại Malaysia.

Về động cơ và trang bị

Hệ thống động cơ Hybrid mới gồm động cơ xăng 4 xy-lanh 2.0L có mã hiệu là MR20DD và một động cơ điện. Động cơ xăng này đã được tinh chỉnh bằng cách sử dụng dầu ma sát thấp và lượt bỏ vài chi tiết phụ. Nhờ đó, công suất được nâng lên lên 145 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 207Nm tại 4.400 vòng/phút. Động cơ điện RM31 có công suất 40 mã lực và mô-men xoắn 160Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe giảm xuống chỉ còn 4.8L/100km.

2

Nissan X-trail Hybrid được trang bị hộp sô tự động vô cấp Xtronic CVT

Mẫu SUV cỡ trung này được trang bị hộp số tự động vô cấp Xtronic CVT cùng công nghệ điều khiển ly hợp kép thông minh Intelligent Dual Clutch Control. Công nghệ này sử dụng một ly hợp giữa động cơ xăng và động cơ điện, một ly hợp khác đặt giữa động cơ điện và hộp số. Nhờ đó, động năng được truyền từ động cơ xăng và động cơ điện đến hộp số mà không cần một mô-tơ điện hoặc bộ chuyển đổi mô-men xoắn.

Đồng thời, xe cũng có khả năng tăng tốc nhanh hơn và phản hồi mạnh mẽ. Với thiết lập trên, X-Trail Hybrid có thể hoạt động ở chế độ sử dụng điện hoàn toàn, với động cơ xăng đóng vai trò như một máy phát điện.

Ngoài ra, công nghệ Pin Li-on mới của Nissan cho phép xe nạp và xả năng lượng nhanh hơn do đó tăng khả năng phản ứng và tối ưu hóa mô-men xoắn ở vòng tua thấp. Khả năng chở hành lý của xe bị giảm xuống 150L, còn 400L do bộ Pin.

3

X-trail Hybrid có hệ thông giải trí tích hợp định vị Nissan Connect Navigation System

Một tính năng nổi bật khác của X-Trail Hybrid là hệ thống giải trí tích hợp định vị NissanConnect Naviagtion System được trang bị trên mẫu xe này lần đầu tiên. Công nghệ này cho phép xe dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh và hiển thị hình ảnh lên màn hình. Mức độ an toàn được nâng cao nhờ trang bị Forward Emerrgency Braking cho toàn bộ dòng xe này.

Tại Nhật Bản, Nissan X-Trail Hybrid được bán với giá 23.400 USD cho bản một cầu và 27.000 USD cho bản 2 cầu.

 

Nguồn: vietq.vn