Nissan giới thiệu các giải pháp sáng tạo để  thúc đẩy công nghệ lái xe tự động vào ứng dụng thực tiễn tại triển lãm CeBIT

Hanover, Đức (20 tháng 3 năm 2017) – Chỉ vài tuần sau khi trình diễn công nghệ lái xe tự động tiên tiến trên các tuyến đường công cộng ở châu Âu, Nissan đã ra mắt lần đầu tiên tại CeBIT – triển lãm kỹ thuật số lớn nhất Châu Âu, giới thiệu những đổi mới nhằm tạo ra một cuộc cách mạng trong tương lai.

Tại trung tâm trưng bày tại CeBIT, Nissan sẽ giới thiệu một cải tiến trong công nghệ tự lái – Hệ thống tự chuyển động tự do (SAM) từng được biểu diễn tại CES vào đầu năm nay.

Được phát triển từ công nghệ của NASA, SAM với trí thông minh nhân tạo ngay trong xe và sự trợ giúp của con người giúp các xe tự lái ra quyết định trong các tình huống không dự đoán trước được như tai nạn, công trường, hay những trở ngại khác. Với SAM, chiếc xe tự lái nhận biết được khi nào nó nên tự xử lý các tình huống và khi nào cần tìm kiếm sự trợ giúp của con người. Biết cách kiểm soát những tình huống  sẽ là chìa khóa để hiện thực hóa một chiếc xe hoàn toàn tự động trong tương lai.

Triển lãm của Nissan nằm trong gian hàng Nhật Bản Pavilion, do Tổ chức Thương mại Đối ngoại Nhật Bản (JETRO) tổ chức. Pavilion có hơn 100 công ty và tổ chức trưng bày các sáng chế và công nghệ độc đáo của Nhật Bản.

Ponz Pandikuthira, Phó chủ tịch phụ trách Sản phẩm Nissan Châu Âu cho biết: “Công nghệ lái tự động được thiết lập để tạo ra cuộc cách mạng trong tương lai của chuyển động, mang lại sự an toàn, tiện lợi và niềm vui cho mọi người. Hệ thống này sẽ đảm bảo giảm thiểu đáng kể tai nạn giao thông đường bộ và đó là một phần quan trọng trong kế hoạch chi tiết về Chuyển động thông minh của Nissan khi chúng tôi cố gắng hướng tới một tương lai không có khí thải, không có thương vong”.

Sự có mặt của Nissan tại CeBIT đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty về công nghệ lái xe tự động, tại đó Nissan đã trình diễn lần đầu tiên công nghệ của họ vào tháng Hai năm nay. Hơn 100 người, bao gồm các phương tiện truyền thông, các quan chức chính phủ và các bên liên quan đến ngành công nghiệp đã có những trải nghiệm thực tế về công nghệ lái xe tự động tiên tiến của Nissan trên các tuyến đường công cộng ở London trong một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện bán chạy nhất trên thế giới Nissan LEAF.

Nissan cũng khẳng định rằng giai đoạn Một của công nghệ tiên tiến ProPILOT sẽ được đưa ra trong một buổi lái thử Nissan Qashqai mới vào năm tài khóa 2017 và thế hệ thứ hai của Nissan LEAF sắp tới. Công nghệ này cho phép xe lái trên làn đơn trên đường cao tốc và đã có trên Nissan Serena – chiếc xe được ra mắt tại Nhật Bản vào năm ngoái.

Từ nay đến năm 2020, công nghệ xe tự lái của Nissan sẽ nâng cao khả năng tự động, và cuối cùng hệ thống thậm chí có thể điều hướng các giao lộ của thành phố. Thiết lập việc lái xe an toàn và thú vị hơn, sự phát triển của công nghệ tự lái là một phần của Nissan Intelligent Mobility (Chuyển động thông minh) cũng như là kế hoạch của công ty để chuyển đổi cách thức một chiếc xe được điều khiển, được gia tăng sức mạnh  và được  phổ biến trong cộng đồng.

Theo Nissan Global