05 mẹo lái xe đường ngập nước với Nissan Terra

BANGKOK (20 tháng 6 năm 2019) – Châu Á Thái Bình Dương nổi tiếng là khu vực dễ xảy ra thảm họa nhất thế giới, nhất là ở Đông Nam Á – khu vực dễ ngập lụt. Mùa mưa có lượng mưa xấp xỉ 400mm vào tháng cao điểm, đặt ra thách thức cho các tài xế – đặc biệt là tại các thành phố lớn trên khắp Thái Lan, Indonesia và Philippines, nơi mưa lớn có thể gây ra lũ lụt, tắc nghẽn và các vấn đề an toàn khác.

Cụ thể hơn, tại các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt do gió mùa gây ra như Bangkok, mùa mưa đạt mức đỉnh điểm vào tháng 9 với lượng mưa cao nhất khoảng 350mm. Những trận mưa như trút có thể làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của người dân thành phố. Năm 2017, lũ lụt trong thành phố đã ảnh hưởng đến hơn 3.000 phương tiện và mức yêu cầu bảo hiểm đã lên tới hơn 45,6 triệu baht. Jakarta lại trải qua mùa mưa từ tháng 11 với ngưỡng cao nhất vào tháng 1 – lên tới khoảng 402mm. Vào tháng 4 năm 2019, lũ lụt đã tấn công 37 khu vực trên khắp Jakarta. Trong đó, khu vực phía Đông của Jakarta bị tác động nặng nề nhất, chiếm 21 khu vực trong tổng số nơi bị ảnh hưởng và cuộc sống của hơn 2.370 cư dân gặp khó khăn. Cao điểm mùa mưa tại Manila diễn ra vào tháng 8 với lượng mưa cao nhất khoảng 473mm. Năm 2018, mùa gió mùa đã gây thiệt hại cho hơn 288.860 gia đình trên 21 tỉnh thành của cả nước.

Để đảm bảo an toàn cho các tài xế và phương tiện lưu thông trong mùa gió mùa, Nissan xin chia sẻ 5 mẹo lái xe hàng đầu với mẫu xe Nissan Terra. Với khả năng lội nước 800mm, Nissan Terra cho phép người dân thành phố #ĐiTớiBấtCứĐâu trong mùa mưa.

  1. Biết khả năng lội nước tối đa của chiếc xe của bạn – Chiều cao này được thiết lập cho mỗi chiếc xe dựa trên vị trí của các hệ thống dễ bị ảnh hưởng như bộ lọc và ống phân phối. Được sản xuất cho khu vực Đông Nam Á, Nissan Terra có khoảng sáng gầm xe là 225mm để tự tin lội sâu tới 800mm nước, tương đương với chiều cao của hai chân bowling xếp chồng lên nhau. Hãy xem Terra chứng minh khả năng của nó không chỉ mùa lũ ở nội đô, mà cả trong khi lái xe qua một dòng sông có dòng chảy mạnh ở đoạn video dưới đây.

  1. Từ từ đi vào nước với tốc độ không quá 3km/h– Điều này làm giảm khả năng nước vào động cơ thông qua bộ lọc không khí và làm hỏng các bộ phận điện, vì nó tạo ra một làn sóng hình cung ở phía trước xe và áp suất mực nước thấp xung quanh khoang máy. Để hỗ trợ người lái, động cơ diesel của Terra sản sinh công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm để điều hướng địa hình ngập nước một cách mạnh mẽ.
  2. Duy trì tốc độ và không nhả chân ga – Điều này ngăn nước tràn vào động cơ qua ống xả. Với các tính năng như Tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, Nissan Terra tự tin vượt qua các cung đường nghiêng và đường lên đồi, ngay cả khi ngập nước, giúp xe không trôi ngược về phía sau. Phanh sẽ được giữ trong vài giây, đủ thời gian để chuyển từ chân phanh sang chân ga.
  3. Điều khiển xe liền mạch– Cách này giúp bạn không phải dừng lại giữa con đường đang ngập nước. Với kích thước chiều ngang chỉ hơn 1,8 mét, cabin của Terra rộng rãi và được thiết kế thông minh cho phép xe dễ dàng di chuyển ngay cả trong những con đường hẹp trong thành phố ngập nước.
  4. Sau khi vượt lũ một cách an toàn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ sự bất thường nào của xe hay mảnh vỡ nào hay không– Kiểm tra xe và khoang động cơ của bạn xem có dấu hiệu của mảnh vỡ nào có thể bị mắc kẹt bên trong không. Màn hình hỗ trợ lái xe tiên tiến của Nissan Terra cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho người lái, từ áp suất lốp, đến hệ thống 4×4. Nissan Terra cũng cho phép người lái duy trì tầm nhìn phía sau rõ ràng thông qua Hệ thống camera quan sát xung quanh thông minh.

Ông Hironori Awano – Kỹ sư trưởng của Nissan Terra cho biết: “Lũ lụt trong mùa gió mùa gây ra những thách thức lớn ở Đông Nam Á, bởi người điều khiển phương tiện khó có thể tới nơi đúng giờ khi mà nước dâng cao. Sự an toàn và thuận tiện cho khách hàng là kim chỉ nan hành động của chúng tôi. Điều này truyền cảm hứng cho chúng tôi để đảm bảo người lái tự tin đi qua vùng nước cao với Nissan Terra. Chỉ 300mm nước cũng có thể khiến nhiều phương tiện gặp khó khăn và 600mm có thể cuốn trôi nhiều phương tiện hạng nặng. Chúng tôi hướng đến việc giáo dục những người lái xe trong khu vực về việc lái xe an toàn qua những vùng nước ngập và cách mà Nissan Terra có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Ấn Độ.”