Vài cách chữa vết móp nhẹ trên ô tô đơn giản tại nhà

Móp thân vỏ xe là tai nạn khá phổ biến đối với ô tô. Tuy nhiên, đôi khi không cần ra cửa hàng sửa chữa mà chính bạn có thể làm bác sỹ riêng cho chiếc xế hộp của mình bằng những cách đơn giản dưới đây.

Chữa vết móp trên vỏ xe bằng đá khô

Bạn cần chuẩn bị một cục đá khô (bán nhiều tại các siêu thị, kích cỡ tùy thuộc vào độ lớn của vết móp). Nên khoanh vùng vết lõm bởi sau khi chườm đá, hơi nước đọng lại rất khó nhìn. Sau đó, có thể chườm trực tiếp hoặc lấy khăn khô bọc đá rồi mới chườm lên vết móp. Trong quá trình thực hiện, nên đeo găng tay để bảo vệ ngón tay. Kiên nhẫn chườm đá và dùng khăn khô lau hơi nước tới khi thân xe được “chữa lành”.

Chữa vết móp trên thân vỏ ôtô bằng bình gas

Đây sẽ là cách nguy hiểm nhất, khuyến cáo độc giả cần thực hiện một cách cẩn trọng. Bước đầu tiên, bạn dùng một chiếc máy sấy làm nóng phần móp trong khoảng từ 30 giây tới 1 phút, sờ thấy nóng già tay là được. Sau đó, dùng bình gas du lịch xịt thẳng vào phần móp vừa làm nóng. Chờ đợi, quan sát và lắng nghe. Nếu phần móp chưa phồng lên, có thể lặp lại quá trình này. Với những vết móp không tự “thở ra” được, ta có thể vỗ về hoặc đấm dồn nhẹ xung quanh để kích thích khả năng phục hồi của chúng. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước.
Nếu thấy cần thiết và đủ kiến thức cũng như độ khéo tay, thì bạn cũng có thể tự sơn, đánh bóng cục bộ vùng lõm vừa được phục hồi.

Chữa móp cản trước bằng máy sấy tóc

Như đã giới thiệu, bạn cũng có thể chỉ cần dùng máy sấy tóc để phục hồi vết móp trên ôtô. Trong đoạn video dưới đây, hai người đàn ông Nhật Bản đã dùng hai chiếc máy sấy tóc để phục hồi chiếc Toyota Prius của họ một cách đầy ấn tượng.

Nguồn: VietC


Đọc tiếp:

>Kỹ năng vào cua ở tốc độ cao cho tài mới

>8 sai lầm các xế mới thường mắc phải

>So sánh “tiết kiệm nhiên liệu” giữa dòng xe số tự động và số sàn

>Túi khí và những điều cần biết