Nissan thử nghiệm công nghệ sơn “tự làm sạch”

Được thử nghiệm trên mẫu Nissan Note, công nghệ Ultra-Ever Dry được phát triển bởi Nissan và công ty UltraTech International Inc.
Trung tâm thử nghiệm của Nissan tại Châu Âu đang hợp tác cùng công ty UltraTech International Inc để phát triển công nghệ sơn ô tô “tự làm sạch” đầu tiên trên thế giới, mang tên Ultra-Ever Dry. Mẫu xe thử nghiệm công nghệ mới này là Nissan Note.

note-paint-10_653_01-9bdc9

Công nghệ sơn mới này có khả năng chống bám bụi, bùn, nước và dầu. Nissan cho biết, Ultra-Ever Dry sẽ tạo một lớp không khí giữa lớp sơn xe với môi trường bên ngoài nhằm ngăn bùn hoặc bụi bẩn bám vào thân xe.

note-paint-11_653_01-9bdc9

Ông Geraldine Ingham – Giám đốc marketing của dự án xe Nissan Note – cho biết: “Xe Nissan Note được chế tạo với tiêu chí giảm bớt những căng thẳng cho tài xế. Các kỹ sư của Nissan đã không ngừng tìm kiếm các giải pháp mới. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết các vấn đề mà khách hàng phải đối diện hàng ngày và sẽ luôn cân nhắc thử nghiệm những công nghệ đột phá và thú vị, ví dụ như công nghệ sơn phủ đáng kinh ngạc này”.

note-paint-12_653_01-9bdc9

Nissan hiện chưa có kế hoạch sử dụng công nghệ sơn Ultra-Ever Dry trên mẫu xe thực tế nào. Tuy nhiên, công ty sẽ khai thác công nghệ này dưới dạng sản phẩm tùy chọn.

Đoạn video giới thiệu công nghệ sơn độc đáo này của Nissan cho thấy một chiếc xe Note được chia làm đôi: bên phải được sơn như thông thường, còn bên trái sử dụng công nghệ sơn Ultra-Ever Dry. Khi xe chạy qua chỗ bùn lầy, chỉ có nửa bên phải bị dính bùn, còn phần bên trái thì không, do bùn tự rơi khỏi thân xe.

note-paint-3_653_01-9bdc9note-paint-2_653_01-9bdc9

note-paint-8_653_01-9bdc9note-paint-7_653_01-9bdc9


Đọc tiếp: 

>Nissan Juke và Nissan Rogue ấn tượng với nhiều đột phá mới

>Chọn xe thế nào cho chuẩn?

>Xe bán tải, hiểu sao cho đúng tránh phạt oan

>Xe số sàn và số tự động khác nhau đến đâu?